Nhiều ý kiến được giải quyết tại “Đối thoại cùng phát triển” năm 2014

Sáng ngày 21/3, chương trình “Đối thoại cùng phát triển” đã diễn ra tại Hội trường C cơ sở Linh Trung. Nhiều ý kiến của sinh viên đã được lãnh đạo Nhà trường, các phòng, ban phản hồi, tiếp thu.

Chương trình “Đối thoại cùng phát triển” năm 2014 có sự tham dự của đồng chí Phạm Thanh Sơn, Bí thư Ban Cán sự Đoàn, Phó Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM; ThS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các phòng, ban, khoa, bộ môn, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội SV Việt Nam và hơn 300 sinh viên Trường. Tại chương trình, gần 200 ý kiến của sinh viên đối với các mặt hoạt động của Nhà trường đã được đại diện Đoàn TN, Hội SV trình bày. Đây cũng là giải pháp thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Nhà trường.
Đông đảo khách mời, lãnh đạo Nhà trường, các phòng ban, khoa, bộ môn,sinh viên tham dự chương trình.

Năm nay, lĩnh vực đào tạo tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của sinh viên. Đa số các ý kiến xoay quanh việc học ngoại ngữ không chuyên, việc đăng kí học phần, cập nhật thời khóa biểu, lịch học, chương trình đào tạo, việc tổ chức học kỳ hè… Vấn đề học bổng, hỗ việc làm, tổ chức các khóa học kỹ năng thực hành xã hội, việc nộp học phí, bảo hiểm,… cũng nhiều sinh viên quan tâm.
Đ/c Nguyễn Tất Toàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường tổng kết
diễn đàn “Nghe Thanh niên nói - Nói Thanh niên nghe”.
Sinh viên Huỳnh Đức Bình, Khoa Triết học nêu ý kiến đối với Phòng Đào tạo.
Trước phản ảnh của sinh viên về việc cần hoàn chỉnh cổng thông tin đào tạo phục vụ tốt hơn cho sinh viên trong quá trình đăng ký học phần và cập nhật thông tin, Thạc sĩ Lê Trọng Vinh, Phó trưởng Phòng Đào tạo cho biết: “Hiện nay, các thông tin liên quan đến công tác đào tạo được Nhà trường cập nhật thường xuyên trên website của Phòng Đào tạo. Việc đưa vào sử dụng phần mềm quản lý đào tạo mới từ năm học này đã góp phần rất lớn trong việc khắc phục những hạn chế mà những năm trước sinh viên nêu ra. Sinh viên cần câp nhật thông tin tại website mới của Phòng Đào tạo”. Ông Vinh cũng khuyên rằng, việc sinh viên chủ động cập nhật các thông tin trên website phòng Đào tạo để có thông tin chính xác nhất là điều rất cần thiết.
Thạc sĩ Lê Trọng Vinh, Phó Trưởng Phòng Đào tạo giải đáp thắc mắc của sinh viên.
Giải đáp ý kiến liên quan đến học bổng của sinh viên, TS.Nguyễn Thị Kim Loan – Trưởng Phòng Công tác sinh viên cho biết: “Tất cả các học bổng đều được thông báo công khai trên website của phòng CTSV , Trung tâm TVHN&PTNNL. Các sinh viên đáp ứng tiêu chí của đơn vị cấp học bổng sẽ được xét duyệt và thông tin được công khai để bảo đảm tính công bằng. Năm học 2013-2014, sinh viên đã quan tâm và gửi hồ sơ về rất nhiều. Không có trường hợp nào phòng CTSV tự ý lấy học bổng của đơn vị tài trợ dành cho sinh viên khoa này để trao học bổng cho sinh viên của khoa khác.
Những sinh viên thuộc diện cận nghèo hiện chưa được ưu tiên xét học bổng do số lượng học bổng ít hơn so với nhu cầu của sinh viên. Vì vậy buộc phòng phải ưu tiên cho sinh viên học giỏi và sinh viên thuộc các diện đói, nghèo. Về việc này phòng sẽ cố gắng tìm kiếm nhiều suất học bổng hơn nữa để hỗ trợ sinh viên”.
Nhiều câu hỏi khác của sinh viên cũng được lãnh đạo các phòng, ban giải đáp. Một số yêu cầu khác của sinh viên cũng đã được ThS. Phan Thanh Định, chủ tọa chương trình ghi nhận và tiếp tục cải thiện trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận chương trình, ThS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng: “Các ý kiến của sinh viên có ý nghĩa rất lớn trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường và Nhà trường sẽ tiếp thu các ý kiến, yêu cầu các phòng, ban, khoa, bộ môn cùng giải quyết. Tuy nhiên, đối với những ý kiến như việc đẩy nhanh xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, còn phụ thuộc nhiều vào nguồn ngân sách nhà nước cấp. Sinh viên với vai trò trung tâm của giáo dục đại học cần chủ động cập nhật thông tin, chia sẻ với những khó khăn chung của Nhà trường để cùng phát triển”.
Sau chương trình đối thoại, sinh viên Bùi Thị Anh Thư, Bộ môn Nhật Bản học cho biết: “Tôi thấy nhiều ý kiến của sinh viên đã có câu trả lời rõ ràng. Chương trình đối thoại đã giúp sinh viên hiểu hơn về hoạt động của Nhà trường”. Đồng chí Đoàn Duyên Anh, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Ban Tổ chức sẽ làm việc với các phòng, ban để tiếp tục trả lời những ý kiến của sinh viên, tiếp thu, điều chỉnh trong quá trình công tác sắp tới. Ban Tổ chức cũng mong muốn các bạn sinh viên tiếp tục tham gia tích cực trong các chương trình đối thoại sắp tới”.

Tin, ảnh: Phương Thanh
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.